Hướng dẫn cách lắp đồng hồ cây chi tiết, chính xác

Một sản phẩm đồng hồ đẹp sẽ giúp trang hoàng ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở lên đẹp hơn. Việc lựa chọn được sản phẩm ưng ý đã khó, việc am hiểu cách lắp lại càng khó hơn. Nếu quý vị chưa hiểu cách lắp đặt đồng hồ cây như thế nào, vui lòng đọc bài dưới đây nhé!

Đồng hồ cây là một trong những món đồ nội thất có giá thành cao, nên khi sở hữu thì ai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về đồng hồ cây để biết cách sử dụng đúng cách. Trong một số trường hợp nhất định, những chiếc đồng hồ cây có thể bị tháo rời các bộ phận và chủ nhân của chiếc đồng hồ cần phải lắp lại nên việc biết cách lắp đồng hồ cây là rất quan trọng và nên có sự hiểu biết. Đồng hồ cây có 2 loại máy hoàn toàn khác nhau nên khi lắp chủ nhân của nó cần am hiểu để lắp đúng, tránh sai sót dẫn đến hư hại. Dưới đây donghocay.com.vn xin trình bày cách lắp đơn giản dễ hiểu.

Hướng dẫn cách lắp đồng hồ cây đơn giản dễ làm


Cách lắp đồng hồ cây máy cơ


Đồng hồ cây máy cơ là dòng đồng hồ hoàn toàn không sử dụng các thiết bị điện tử trong cấu tạo máy, chiếc đồng hồ này chạy bằng dây cót. Sau đây là cách lắp đồng hồ cây hiệu quả và đúng cách.
Trước khi lắp các bộ phận của đồng hồ quả lắc, bạn nên kiểm tra kỹ một lần các bộ phần bị tháo rời xem các bộ phận đó có bị lỗi hay không. Đầu tiên cần phải dựng vỏ đồng hồ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó lắp máy đồng hồ lần lượt lắp bộ  máy cơ khí bên trong, sau đó mặt đồng hồ. Tiếp đó, tìm ở phần thân ngang của đồng hồ có phần lắp mở hộp vỏ đồng hồ. Bạn mở nắp này ra và thấy vị trí có một cực ở giữa thì lắp quả lắc và lần lượt các quả tạ nặng vào theo thứ tự. Nên chú ý rằng cấu tạo của những chiếc đồng hồ cơ này khá phức tạp, cần phải chú ý làm từng bộ phận và kiểm tra các mối nối cẩn thận. 

Dong ho cay go mun dh21
 

|Hình ảnh sản phẩm Đồng hồ cây cơ là dòng đồ hồ chạy bằng dây cót, quả tạ lắp hoàn thiện

Quý khách có thể xem chi tiết cách lắp loại đồng hồ này ở video của chúng tôi: https://www.youtube.com/watch?v=Mvv4Sj-oAAU


Hướng dẫn lắp đồng hồ cây điện tử

Cách lắp đồng hồ cây điện tử khá giống với loại đồng hồ máy cơ, chỉ khác phần lắp máy đơn giản hơn
Trong ruột đồng hồ cây điện tử có một hộp điều khiển kết nối đến hộp pin. Người lắp cần chú ý lắp đúng dây và đúng mạch để các kim giây, kim phút, kim giờ cũng như bộ phận chuông báo được hoạt động chính xác. Nên chú ý cần phải móc quả lắc vào thật khít, cần quan tâm tới vị trí chiếc lò xo và ốc ở bộ phận dưới của máy đồng hồ rồi tùy chỉnh cho chuẩn. Nắn chỉnh ốc xoay phía bên dưới để điều chỉnh chuông to nhỏ. Còn nếu muốn đồng hồ chạy nhanh thì vặn cho con lắc dài ra, ngược lại, nếu muốn đồng hồ chạy chậm thì vặn cho con ốc ngắn lại.

 

đồng hồ cây gỗ hương đỏ kiểu đức đẹp

Khi lắp đồng hồ, cần chú ý cẩn thận để không làm hư hại các bộ phận

Có thể bạn cần:  Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cây đúng cách


Cách chỉnh giờ đồng hồ cây không phải ai cũng biết


Đối với đồng hồ cây máy cơ: Đồng hồ cây máy cơ có cấu tạo khá đặc biệt, người dùng có thể tác động vào quá trình vận hành của chiếc đồng hồ này. Trong khoảng 1- 2 ngày nếu như người dùng quên không vặn dây cót thì chiếc đồng hồ sẽ dừng hoạt động. Có 2 dòng máy cơ đồng hồ với 2 cách chỉnh giờ khác nhau:
Với những loại đồng hồ sử dụng con lắc để tạo năng lượng hoạt động thì cần phải lên dây cót bằng tay. Với dòng đồng hồ này chỉ cần lên dây cót (có một lỗ ở giữa đồng hồ) cho căng dây rồi lắc nhẹ rồi chiếc đồng hồ có thể chạy. 
Với những chiếc máy cơ lên cót bằng quả tạ, để chiếc đồng hồ chạy bình thường, cứ vài ngày, vài tuần hoặc 1 tháng, tùy theo cấu tạo từng chiếc đồng hồ thì người dùng cần phải kéo dây tạ lên sát hộp đồng hồ. Quý vị có thể xem thêm chi tiết cách chỉnh ở video sau:


Đối với đồng hồ máy cơ điện tử
Đầu tiên, cần phải tìm các ký hiệu được viết trên đồng hồ:
Ký hiệu ON và OFF: Dùng để tắt và mở chuông.
Ký hiệu Volume: Là nút dùng để điều chỉnh âm lượng lớn, nhỏ chuông đánh, nhạc chuông
Ký hiệu SET: Dùng để điều chỉnh số đồng hồ đổ chuông theo đúng giờ.
Điều chỉnh giờ: Dùng tay xoay kim phút, kim giờ đến vị trí cần chỉnh, lưu ý xoay cùng chiều kim chạy, không xoay ngược. Sau đó, nhấn nút SET để kiểm tra xem chuông đã đánh đúng số lần hay chưa. Cuối cùng, treo quả tạ vào móc rồi cân chỉnh chính xác.

Trên đây là những thông tin về cách lắp đồng hồ cây. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chủ đề này đừng ngại ngần liên hệ với donghocay theo hotline 0932.144.888 - 024.39.555.888 - 024.32.666.777 để được tư vấn miễn phí!